Việt Nam không được tổ chức vòng loại World Cup ở sân Mỹ Đình?

18:26 25/07/2019

Mặt sân Mỹ Đình xuống cấp, AFC có thể sẽ không đồng ý cho Việt Nam tổ chức các trận đấu vòng loại World Cup 2022.

Ngày 24/7, Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL kiêm Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Khánh Hải đã được Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn báo cáo về việc VFF sẽ lên kế hoạch tổ chức 4 trận đấu trên sân nhà của ĐT Việt Nam tại SVĐ Mỹ Đình: gặp Malaysia ngày 10/10, gặp UAE ngày 14/11, gặp Thái Lan ngày 19/11 và gặp Indonesia ngày 4/6/2020.

viet nam khong duoc to chuc vong loai world cup o san my dinh? hinh anh 1
ĐT Việt Nam.

Tuy nhiên trước thềm các sự kiện này, sân Mỹ Đình lại đang đối mặt với nhiều khó khăn. Một trong số đó chính là sự xuống cấp của mặt cỏ.

Ông Trần Quốc Tuấn cho biết: “Quả thật chúng tôi cảm thấy rất bất an. VFF sẽ làm công văn khẩn gửi Bộ VH-TT-DL và Tổng cục TDTT, bày tỏ nguyện vọng có sự hỗ trợ của cấp trên để mặt sân Mỹ Đình sớm được cải tạo.

VFF mong muốn Bộ VH-TT-DL sớm có sự chỉ đạo đối với Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình, để trước trận đấu đầu tiên trên sân nhà của Việt Nam vào tháng Mười, sân Mỹ Đình phải đạt trạng thái hoàn hảo.”

Cùng ngày, phóng viên báo Thanh Niên đã có cuộc khảo sát và nhận thấy mặt sân không được tốt như thời điểm tổ chức vòng loại giải U23 châu Á (tháng 3/2019). Thời tiết khắc nghiệt khiến cỏ bị vàng úa, xác xơ nhiều chỗ. Nhìn tổng thể khắp mặt sân, cỏ trơ trụi, không đồng đều, có một số vết lồi lõm, không được phẳng phiu.

Ở khu vực 16m50 hai cầu môn, có chỗ thậm chí do cỏ bị chết nên để lộ nền đất loang lổ. Thời gian qua sân Mỹ Đình không tổ chức một trận đấu nào, nên ngoài tác động khách quan là thời tiết thì không thể đổ lỗi cho việc có cầu thủ chạy nhiều nên mặt cỏ bị hỏng.

Sự quan ngại của VFF là hoàn toàn có cơ sở vì nếu thi đấu trên mặt sân xấu như vậy, chất lượng trận đấu sẽ bị ảnh hưởng lớn, bóng sẽ không nảy và đặc biệt dễ dẫn tới chấn thương cho cầu thủ. Thậm chí, AFC sẽ không đồng ý cho Việt Nam tổ chức các trận đấu trên sân nhà vòng loại World Cup tại Mỹ Đình.

Trả lời báo Thanh Niên ngày 24/7, ông Nguyễn Việt Tiến – Phó giám đốc khu liên hợp, trấn an: “VFF và khán giả không phải lo lắng vì chúng tôi vẫn đang chăm sóc mặt cỏ thường xuyên. Từ nay đến khi Việt Nam thi đấu thời gian còn dài nên chắc chắn vẫn còn kịp để bảo dưỡng nhằm đảm bảo chất lượng sân.

Chúng tôi sẽ cho tiến hành cắt cỏ, kẻ, lu sân, tưới nước, cải tạo những chỗ lồi lõm nếu có. Khu liên hợp cam đoan mặt sân sẽ cực đẹp vào thời điểm thi đấu. Đường piste của sân cũng đã lắp sắp xong, đến khoảng tháng Tám là hoàn tất tiến độ. Các phòng chức năng của sân phục vụ hai đội tuyển, lực lượng giám sát, trọng tài, y tế… đảm bảo đúng tiêu chuẩn”.

(Theo Dân Việt)

Bình luận