Vu khống lãnh đạo: rượu cũ, bình cũng cũ!

16:53 01/04/2019

Trong bối cảnh các cấp, các ngành đang khẩn trương rà soát, chuẩn bị nhân sự cho Đại hội Đảng các cấp thời gian tới, các đối tượng chống đối, phản động cũng tích cực tuyên truyền xuyên tạc về lãnh đạo cao cấp của Đảng, Nhà nước ta nhằm tác động tiêu cực đến hình tượng của lãnh đạo, từ đó gây nhiễu loạn tình hình.

Các đối tượng tung tin xuyên tạc về Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng

Thời gian vừa qua, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã lãnh đạo Đảng, Nhà nước đạt được nhiều thành quả quan trọng. Đặc biệt, với chiến dịch đấu tranh, loại bỏ các quan chức tham nhũng, nhúng tràm ra khỏi bộ máy nhà nước, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã được nhân dân đặt cho biệt hiệu “Người đốt lò”. Qua việc đẩy mạnh đấu tranh với các quan chức thoái hoá, biến chất, tham ô, nhũng nhiễu, uy tín của Đảng, Nhà nước đã được củng cố; niềm tin của người dân vào sự nghiệp cách mạng do Đảng lãnh đạo được nâng lên. Điều này cũng đồng nghĩa với việc các âm mưu, hành động chống phá của các cá nhân, tổ chức thù địch, chống đối dần dần bị sụp đổ. Chính vì vậy, các đối tượng chống đối luôn tìm mọi cách để xuyên tạc, vu khống nhằm hạ bệ hình tượng của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nói riêng và các quan chức cao cấp của Đảng, Nhà nước ta nói chung.

Xuyên tạc thông tin về lãnh đạo: Rượu cũ, bình cũng cũ

Gần đây, trên nhiều trang mạng đang lan truyền không ít bài viết có nội dung xuyên tạc, vu khống liên quan đến Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Vẫn chiêu bài cũ, vẫn “bình cũ” và cũng vẫn “rượu cũ”, các đối tượng tập trung vu khống, xuyên tạc về nhân thân, sự nghiệp các mạng của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng; xuyên tạc mối quan hệ giữa các lãnh đạo cao cấp của đất nước; đả kích, tung hoả mù các vấn đề liên quan đến cuộc chiến chống tham nhũng mà Đảng, Nhà nước đang tích cực thực hiện.

Một trong những “chiêu bài” được các đối tượng áp dụng hết lần này đến lần khác là xuyên tạc về nhân thân, sự nghiệp của lãnh đạo. Với Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, các đối tượng tập trung rêu rao luận điệu Tổng bí thư, Chủ tịch nước nhận được sự “nâng đỡ” từ Trung Quốc nên mới có vị trí như này hôm nay. Thậm chí, các đối tượng còn trắng trợn vu khống Tổng bí thư là do phía Trung Quốc cài cắm vào nội bộ để phá hoại đất nước ta. Quả thực quá nguy hiểm! Lợi dụng những bất đồng, tranh chấp liên quan đến chủ quyền lãnh thổ giữa Việt Nam và Trung Quốc; lợi dụng tâm lý nghi kỵ đối với Trung Quốc của người dân, các đối tượng tung các thông tin như trên khiến cho uy tín của Chủ tịch nước, Tổng bí thư bị ảnh hưởng theo hướng tiêu cực. Gần đây nhất, Việt Tân tung ra một bài viết “dây cà ra dây muống”, đi từ chuyện đường sắt trên cao đến dự án là đường cao tốc Bắc – Nam và cuối cùng kết luận, để nhà thầu Trung Quốc tham gia dự án, khiến cho dự án bị đội vốn, kéo dài thời gian thi công là do lỗi của Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Suy cho cùng, những kẻ “lưỡi không sương”, chuyên kiếm cơm bằng nghề “dân chủ”, sẵn sàng rạch mặt ăn vạ thì cũng chẳng tử tế gì. Chúng không từ bất cứ thủ đoạn gì để chống phá.

Một luận điệu khác đang được nhiều tận dụng xuyên tạc là tung tin đồn thất thiệt, vu khống mối quan hệ giữa Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng với các lãnh đạo cao cấp khác của Đảng, Nhà nước. Hôm 29/3, trên trang facebook của mình, RFA có đăng tải một bài viết với đầy ẩn ý phía sau: “Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng gặp mặt lãnh đạo nghỉ hưu, không bắt tay ông Nguyễn Tấn Dũng?”. Đi liền với đó, các đối tượng này lồng ghép những “định hướng” về việc đấu đá, tranh giành quyền lực nội bộ giữa các “phe cánh” trong Đảng nhằm làm cho tình hình trở nên phức tạp. Thông qua những câu chuyện mang tính “thâm cung bí sử”, các đối tượng tiếp tục tô vẽ, đưa ra các “kịch bản” khiến cho người dân hoà nghi vào mối quan hệ giữa các lãnh đạo.

Sự thật sẽ mãi là sự thật!

Bàn về sự chốn phá của các đối tượng thù địch, phản động, cơ hội chính trị, có thể thấy rằng chưa bao giờ các đối tượng này từ bỏ sự chống phá đối với Việt Nam. Từ việc phá hoại bằng con đường bạo động, các đối tượng dần chuyển sang đấu tranh bất bạo động. Tuy nhiên, dù với hình thức nào thì nhóm phản động, chống đối vẫn không thể đạt được mục đích của mình, vẫn luôn gặt phải những trái đắng.

Trong bối cảnh hiện nay, với mưu đồ “lật đổ chính trị trong hoà bình”, các đối tượng đang đẩy mạnh việc truyền bá các thông tin sai lệch, xây dựng các lực lượng đối lập ngay trong lòng xã hội, chia tách mối liên hệ giữa Đảng với Nhân dân. Đặc biệt, chúng luốn tìm cách quấy phá, bội nhọ, xuyên tạc các thông tin liên quan đến các lãnh đạo cao cấp trong Đảng, Nhà nước. Đây là một trong những con đường được nhiều đối tượng lựa chọn để chống phá Đảng, Nhà nước ta.

Ma trận thông tin được các đối tượng thù tích, chống đối tung lên mạng khiến cho không ít người bị mắc bẫy. Bởi vậy, một mặt, cơ quan chức năng phải nhanh chóng loại bỏ các luồng thông tin độc hại, không cho nó có cơ hội tiếp cận với người dân. Mặt khác, mỗi người trong chúng ta phải trang bị kiến thức đầy đủ, tránh sự khù khờ trong nhận thức về chính trị để không bị mắc bẫy thông tin của kẻ thù.

(Theo Butdanh.net)

Bình luận