Vụ vườn rau Lộc Hưng nên hạ màn được rồi….

17:46 24/01/2019

Trả lời phỏng vấn VOA mới đây, Phạm Thanh Nghiên mếu máo: “Vợ chồng tôi góp hết vốn liếng có được và đi vay mượn thêm để liều mua đất, xây nhà ở đây. Tôi cũng đã biết trước và nói rằng đây như là một canh bạc…“. Ơn giời, câu trả lời của Nghiên đã trả sự thật trở về đúng chỗ của nó…

Nếu không lầm thì từ ngày diễn ra cuộc cưỡng chế loạt nhà xây trái phép tại khu vườn rau Lộc Hưng đến nay, Phạm Thanh Nghiên là gương mặt nổi trội trên khắp bản tin của các đài hải ngoại VOA, RFA, BBC… với hàng tá câu chuyện lâm li bi đát về gia cảnh sau khi bị cưỡng chế, rồi một mực bù lu bù loa rằng “chính quyền cướp đất nhà mình”… nhưng câu trả lời của nghiên với VOA đã làm sáng tỏ ai mới là kẻ cướp thực sự.

Chính Nghiên thừa nhận là ngay từ đầu "đã biết trước" đây là đất đã quy hoạch, sẽ không bao giờ có chuyện được cấp quyền sử dụng và coi như "một canh bạc" bởi khi nhà nước lấy lại thì coi như mất trắng.
Chính Nghiên thừa nhận là ngay từ đầu “đã biết trước” đây là đất đã quy hoạch, sẽ không bao giờ có chuyện được cấp quyền sử dụng và coi như “một canh bạc” bởi khi nhà nước lấy lại thì coi như mất trắng.

Chính Nghiên thừa nhận là ngay từ đầu “đã biết trước” đây là đất đã quy hoạch, sẽ không bao giờ có chuyện được cấp quyền sử dụng và coi như “một canh bạc” bởi khi nhà nước lấy lại thì coi như mất trắng. Vì sao biết mà Nghiên cũng như rất nhiều người tự nhận là “dân oan” Lộc Hưng vẫn “cố đấm ăn xôi’ đầu tư, “trồng” luôn nhà trái phép trên khu đất này?. Đơn giản chỉ 1 từ -“THAM”!, muốn lấy cái không phải của mình biến thành của riêng một cách bất chấp. Đến khi, bị giải tỏa thì mặc nhiên coi đó là tài sản của mình, bất chấp để bám trụ, gây khó khăn cho công tác giải phóng mặt bằng, rồi kêu gào chính quyền “cướp đất”, “cướp nhà” (dù cho đến thời điểm này không hộ dân nào đưa ra bất kỳ giấy tờ pháp lý chứng minh quyền sở hữu cũng như bằng chứng cho thấy họ đã đóng thuế 20-30 năm với mảnh đất ấy như cư dân mạng rao tin), đúng bài “sói gửi chân”. Coi ra, mấy anh/chị dân “gian” cũng nghề lắm. Nhưng “giấy làm sao gói được lửa” cuối cùng thì cái đuôi cáo cũng bị lòi ra rồi.

Vụ vườn rau Lộc Hưng vì thế đã nên hạ màn được rồi….

Phạm Thanh Nghiên là thành viên sáng lập “Mạng lưới Blogger Việt Nam”. Từng có đến 4 năm “ăn cơm trại” về tội “Tuyên truyền chống phá Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”, không chỉ có vậy, cô ta thậm chí còn xúc phạm Quốc kỳ Việt Nam khi nói rằng “Cờ đỏ Sao vàng là đại họa của dân tộc”, rồi hô hào kêu gọi mọi người đứng dậy lật đổ nó.

Hoàng Nguyên 

Bình luận