“Vùng xanh” bị rào kín bằng tôn ở TP.HCM: Chính quyền chính thức lên tiếng

11:20 10/09/2021

Về việc một số chốt “vùng xanh” bị rào kín dọc theo tuyến đường Lê Đức Thọ, phường 15, quận Gò Vấp, TPHCM, lãnh đạo phường 15 cho biết, phường đã có hướng dẫn cho người dân, shipper lưu thông qua các tuyến đường gần đó. Việc làm này nhằm đảm bảo kiểm soát người, phương tiện ra vào phường, đảm bảo công tác kiểm soát dịch.

Trong vài ngày gần đây, nhiều rào chắn làm từ tấm tôn, khung lưới sắt khổ lớn được dựng lên ở khắp các con hẻm, ngã rẽ ở khu vực “vùng xanh” dọc theo tuyến đường Lê Đức Thọ thuộc địa bàn phường 15, quận Gò Vấp, TPHCM.

Trao đổi với phóng viên, ông Đặng Công Tuấn, Phó Chủ tịch UBND phường 15, quận Gò Vấp lý giải, trước kia phường làm hàng rào bằng khung lưới nhưng người dân thường xuyên tụ tập để ra vào nhận hàng, không đảm bảo giãn cách.

Ngay sau đó, Công an phường 15 đề xuất phương án dựng hàng rào bằng tấm tôn để công tác kiểm soát dịch được hiệu quả và đã được Công an quận đồng ý.

Ông Tuấn cho biết thêm, thực hiện Chỉ thị 16, mỗi phường là 1 một pháo đài nên Công an phường 15 tham mưu xây dựng phương án mở 4 chốt mềm (có lực lượng công an và dân sự đứng chốt) và các chốt còn lại là chốt cứng.

“Những địa bàn có hẻm cụt thì sẽ khác, nhưng địa bàn phường 15 có nhiều hẻm thông nên phải bịt lại một số hẻm, để người dân và Shipper tập trung đi qua các chốt mềm để dễ dàng kiểm soát.

Bây giờ dịch bệnh căng thẳng mà mở hết các chốt thì không đủ lực lượng để chốt trực. Người dân muốn tiện, muốn giao hàng tận nhà thì buộc các shipper phải qua chốt kiểm soát, nếu shipper có giấy đi đường hợp lệ thì được qua được bình thường”, ông Tuấn cho biết.

Một hàng rào cứng khác cũng trên cung đường Lê Đức Thọ, phường 15, quận Gò Vấp.
Một hàng rào bằng tôn trên cung đường Lê Đức Thọ, phường 15, quận Gò Vấp.
Người dân cố gắng tận dụng kẽ hở đề “luồn” giao đồ vào bên trong cho người nhà.
Người dân cố gắng tận dụng kẽ hở đề “luồn” đồ giao vào bên trong cho người nhà.

Còn về việc người dân lo lắng, nếu có tình trạng cấp bách xảy ra thì Phó Chủ tịch phường 15 cho rằng, phường đã có hướng dẫn cho người dân đi lại, trường hợp nếu có hỏa hoạn, hay cấp cứu người bệnh thì việc đi lại, di chuyển qua các chốt mềm cũng khá dễ dàng nên người dân không cần lo lắng.

Minh Ngọc

Từ khóa:

Bình luận