Xúc phạm lãnh tụ anh hùng dân tộc chẳng khác gì những kẻ tội đồ của dân tộc

19:16 08/04/2019

Là thế hệ trẻ, tương lai của đất nước, chúng ta không được phép đi theo, chệch hướng lịch sử theo xu hướng “xét lại lịch sử, viết lại lịch sử” với những quan điểm tiêu cực, mà phủ nhận công lao to lớn của cha ông. Chúng ta không chấp nhận những thủ đoạn “đánh tráo giá trị” làm cho “thật giả, trắng đen” lẫn lộn.

Lợi dụng dâm ô để xúc phạm lãnh tụ

Trong những ngày vừa qua, dư luận cả nước xôn xao về hành vi dâm ô, sàm sỡ bé gái khoảng 9 tuổi của ông Nguyễn Hữu Linh, nguyên Phó viện trưởng Viện KSND TP Đà Nẵng trong thang máy chung cư Galaxy ở phường 1, quận 4, TP. Hồ Chí Minh vào tối ngày 1/4.

Lợi dụng vụ việc bé gái bị sàm sỡ trong thang máy, bà Trần Thị Ái Liên đã đưa ra so sánh hết sức khập khiễng, khi đăng status khiến cộng đồng mạng trở nên dậy sóng. Nhiều người đã không kiềm chế được sự tức giận với cách hành xử của bà Liên, vì đã có lời lẽ xúc phạm Chủ tịch Hò Chí Minh.

Bài viết mang tính bôi nhọ, xúc phạm lãnh tụ của Trần Thị Ái Liên

Bà Liên ngoài những lời lẽ khiếm khã khi đăng tải kèm bức ảnh của Bác Hồ hôn vào má các cháu học sinh để ám chỉ rằng đây như là một hành vi sàm sỡ, quấy rối tình dục trẻ em. Dường như, bà Liên đã không phân biệt được hành động thể hiện tình cảm với hành vi sàm sỡ trẻ em, bằng những đánh giá mang tính lập lờ như vậy.

Rõ ràng, status trên trang cá nhân của bà Liên đăng tải đang cố tình lắt léo dư luận sang một chiều hướng sách, chiều hướng xấu xa, tiêu cực và tạo cớ cho các phần tử xấu lợi dụng xuyên tạc, hạ bệ Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Bài viết này khi được đăng tải đã thu hút được gần 3.000 bình luận, hầu hết là các bình luận mang tính tiêu cực, phê phán gay gắt thông qua cái nhìn lệch lạc, thiếu cơ sở của bà Liên. Sau khi đăng tải, nhiều phụ huynh, học viên của khóa học kỹ năng sống “Kỷ luật không nước mắt” mà bà Liên làm chủ, đã đưa ra thông báo sẽ chính thức bỏ theo dõi, không đồng tình và sẽ ngừng tham gia các khóa học vì thiếu phẩm chất đạo đức của bà này.

Thông tin thêm về Trần Thị Ái Liên, đã sống 20 năm ở Mỹ, là Thạc sỹ Chính sách Công, Đại học Berkeley (Mỹ), từng là cố vấn chính sách của Project Việt Nam, thuộc Viện Hàn lâm Nhi khoa Hoa Kỳ, giảng viên Đại học Berkeley, Mỹ…

Bà Liên từng làm cho Capital Group, (một trong 3 hãng tài chính nổi tiếng nhất ở Mỹ) với mức lương 80.000 USD. Nhưng sau đó bà Liên lại bỏ việc đột ngột để viết sách, tư vấn về phương pháp giáo dục trẻ em, dạy kỹ năng sống cho thanh thiếu niên thông qua các tour du lịch và trở thành “bồi bút” cho BBC tiếng Việt, cùng một số trang phản động khác.

Hình ảnh thể hiện tình cảm yêu trẻ nhỏ của cựu Tổng thống Mỹ

Chủ tịch Hồ Chí Minh là một Anh hùng giải phóng dân tộc và Danh nhân văn hóa kiệt xuất của Việt Nam, cũng giống như các thuộc địa bị áp bức tinh thần cách mạng và lòng yêu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh được nhân dân thế giới tôn trọng, ngưỡng mộ.

Chủ tịch Hồ Chí Minh là người khởi xướng cuộc đấu tranh chống chủ nghĩa thực dân và chủ nghĩa đế quốc, giành độc lập, tự do cho dân tộc Việt Nam, cũng như các dân tộc thuộc địa khác. Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn tích cực đấu tranh để mọi người cùng bình đẳng hưởng quyền sống, quyền tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc.

Người còn là tấm gương về cần kiệm liêm chính, chí công vô tư, Người đã quy tụ và phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đề cao tư tưởng giải phóng giai cấp, giải phóng dân tộc và không ngừng vun đắp cho khối đại đoàn kết trên thế giới.

Vậy mà, một con người mang danh là trí thức, doanh nhân, nhà giáo, nhưng lại có hành động kém hiểu biết, trơ trẽn đến như vậy. Theo quy định của pháp luật, cần có những biện pháp trừng phạt đối với bà Trần Thị Ái Liên. Không thể để một chuyên gia về giáo dục lại có tư tưởng méo mó, lệch lạc, phát ngôn thiếu chuẩn mực và gây ảnh hưởng tiêu cực tới nhận thức của nhiều người, đặc biệt là giới trẻ thông qua mạng xã hội.

Xúc phạm anh hùng dân tộc là hành động bất nhân

Trong thời gian nhiều năm trở lại đây, chủ tịch Hồ Chí Minh, các anh hùng dân tộc và các lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam hiện nay luôn trở thành tâm điểm của các thế lực phản động, để chúng tấn công và gây hoang mang, điều hướng dư luận xang một hướng tiêu cực.

Việc bóp méo, xuyên tạc sự thật không phải là chiêu trò mới của các thế lực thù địch, trên thực tế đã có không ít những sự kiện lịch sự, những anh hùng dân tộc đã bị những kẻ cơ hội chính trị, phản động bóp méo và xuyên tạc một cách trắng trợn. Đây là những hành động thấp hèn, vô ơn bội nghĩa, quay lưng với quá khứ, sự thật, xúc phạm những anh linh đã dành cả thân mình để bảo vệ nền độc lập, thống nhất của cả nước.

Không thể để những kẻ có tư tưởng phản động làm sai trái, lệch lạc, xúc phạm anh hùng dân tộc

Trong thời kỳ hội nhập, Đảng-nhà nước và nhân dân ta luôn thể hiện quan điểm ngoại giao với tư tưởng “khép lại quá khứ, hướng tới tương lai”. Nhưng “khép lại quá khứ” ở đây chính là thể hiện trên phương diện không phải của bên thắng, kẻ thua. Tư tưởng này khẳng định: “Người Việt Nam ở nước ngoài là bộ phận không tách rời và là một nguồn lực của cộng đồng dân tộc Việt Nam” trong thời đại mới.

Là một thế hệ của tương lai, không “vào sinh ra tử” để giành lấy độc lập, thống nhất non sông đất nước. Chúng ta được sống trong thời đại hòa bình và phát triển đầy đủ về mọi mặt, nhưng cũng vì thế mà chúng ta được phép quên đi công lao của tổ tiên, của những người đi trước. Quên đi lịch sử hào hùng của dân tộc, những khúc ca bi tráng thấm đầy máu và nước mắt để mang đến một nền độc lập như này hôm nay chín là một điều vô cùng nguy hại.

Cha ông ta đã vượt lên mua bom, bão đạn, không kể ngày đêm, bất chấp tính mạng để vượt lên. Những con người thời đại Hồ Chí Minh luôn sẵn sàng “thà hy sinh tất cả chứ nhất định không chịu mất nước không chịu làm nô lệ”.

Vì thế, không ai được phép quên đi lịch sử hào hùng của dân tộc, không ai được phép đánh mất giá trị và công lao to lớn của thế hệ cha ông. Tư tưởng hận thù hiện nay vẫn còn tồn tại ở một bộ phận của những người “bên kia chiến tuyến”, những người cùng chung một dòng máu, nhưng trái ngược hệ tư tưởng.

Trách nhiệm của thế hệ trẻ là phải kết nối họ, làm thay đổi những suy nghĩ tiêu cực, cực đoan của những con người này. Ai cũng có quê hương, cũng có Tổ quốc, chúng ta phải thay đổi và thấu hiểu họ, để cùng tìm ra một quan điểm chung, một sự vượt lên trên tất cả hướng tới sự hòa hợp dân tộc.

Chứ không phải a dua theo dòng chảy của những bài viết phản động, lên án một thế hệ hào hùng, được cả thế giới ngưỡng mộ những con người Việt Nam máu đỏ ra vàng, đánh Pháp, đuổi Mỹ, ngăn diệt chủng Polpot, chặn đứng sự tấn công của Trung Quốc.

Hội nghị lần thứ 4 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII), đã cảnh báo về sự xuất hiện những tư tưởng, quan điểm sai trái, lệch lạc về thành qua cách mạng, vai trò của Đảng, sự hy sinh anh dũng của thế hệ cha ông trong thời kỳ dựng nước và giữ nước.

Là thế hệ lãnh đạo của đất nước, bộ phận cán bộ, Đảng viên không được đánh mất bản lĩnh chính trị, mơ hồ hay ảo tưởng trước những chiêu trò chống phá của các thế lực thù địch. Với những hành động “tát nước theo mưa” hay góc nhìn thiểu cận, chạy theo đám đông, theo đồng tiền.

Là thế hệ trẻ, tương lai của đất nước, chúng ta không được phép đi theo, chệch hướng lịch sử theo xu hướng “xét lại lịch sử, viết lại lịch sử” với những quan điểm tiêu cực, mà phủ nhận công lao to lớn của cha ông. Chúng ta không chấp nhận những thủ đoạn “đánh tráo giá trị” làm cho “thật giả, trắng đen” lẫn lộn.

Lịch sự dân tộc đã được chứng minh bằng những giá trị thực tiễn sinh động trong suốt 2 cuộc chiến tranh vĩ đại. Thắng lợi của dân tộc Việt Nam giành được trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước là kết quả tổng hợp của nhiều yếu tố, là sự lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh; là những hành động dũng cảm của các anh hùng dân tộc đã hy sinh để bảo vệ nền độc lập của Tổ quốc.

(Theo butdanh)

Bình luận